Các Mục Khác

Mua Xe Mới Hay Đi Du Lịch Hàng Năm Cùng Gia Đình?

Bài viết “Xe” có giải thích rõ tại sao bạn phải mất thêm hàng ngàn đô mỗi năm khi mua một chiếc xe mới. Hơn thế nữa, các nghiên cứu về tâm lý khách hàng cho thấy, đại đa số chúng ta cảm thấy mau chán sau khi mua được món đồ mà chúng ta từng ao ước. Giống như mắt của chúng ta sẽ dần thích ứng với ánh sáng khi ta bước ra từ chỗ tối, sự phấn khích ban đầu sẽ nhanh chóng tan biến, và chiếc xe mới đắt tiền cũng sẽ chỉ là một phương tiện đi lại bình thường sau một thời gian ngắn.

Ngược lại, nếu số tiền vài ngàn đô mỗi năm đó được dùng cho việc đi du lịch cả gia đình thì chắc là nó có ý nghĩa hơn nhiều. Thử tưởng tượng bạn cùng gia đình có một cuối tuần cùng nhau leo ngọn núi Smoky Mountain, cùng nhau đạp xe đạp qua những thung lũng đầy hoa cỏ dại ở Cali, hoặc cùng nhau xây lâu đài cát ở bãi biển Myrtle Beach. Những kỉ niệm đó sẽ luôn ở trong tim của bạn và các con của bạn. Còn chiếc xe mới? sau một năm nó sẽ trở thành xe cũ.

Kết luận, dù bạn có mua chiếc xe mới và đẹp cỡ nào cũng khó có thể so sách với chiếc siêu xe Bugatti Veyron của cầu thủ người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo. Nhưng những kỉ niệm đi du lịch cùng gia đình sẽ mãi là tài sản quý giá nhất cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn.