Các Mục Khác

Những Cách Đơn Giản Bạn Có Thể Làm Để Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Nhà.

Tiết kiệm năng lượng trong nhà đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền. Sau đây là những cách đơn giản bạn có thể làm để tiết kiệm năng lượng.

1. Giặt quần áo bằng nước lạnh có thể tiết kiệm $63/năm.

2. Lắp đặt hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thông minh (Smart Thermostat) có thể tiết kiệm 10% năng lượng dùng cho máy sưởi và máy lạnh.

3. Gắn các rèm cửa để tránh ánh nắng chiếu vào nhà vào mùa hè để nhiệt độ trong nhà không tăng. Và mở rèm cửa vào mùa đông để nhiệt độ trong nhà tăng.

4. Nhớ tắt điện, quạt, TV, các các đồ điện khi không sự dụng. Đôi khi những thứ đơn giản lại mang lại hiệu quả cao.

5. Thay các bóng đèn trong nhà bằng các bóng LED. Có thể tiết kiệm được 80% năng lượng so với trước khi thay .

6. Các đồ điện trong nhà, nên mua loại có dán nhãn hình sao (Star label). Đây là loại mà được cơ qua chính phủ Mỹ công nhận là xài ít điện.

7. Các vòi nước và vòi sen trong nhà, nên sử dụng loại chảy nước chậm hơn chút xíu. Làm như thế sẽ tiết kiệm được tiền nước và tiền gas (hoặc điện) dùng để làm nóng nước.

8. Thay miếng lọc khí của máy điều hòa mỗi 6 tháng. Khi miếng lọc khí của máy điều hòa đóng bụi quá nhiều, máy sẽ phải chạy với công suất lớn hơn để hút khí vào, vì thế sẽ dùng nhiều năng lượng hơn.

9. Giảm nhiệt độ của hệ thống làm nóng nước trong nhà xuống còn 130 F để tiết kiệm năng lượng. Nước nóng trong nhà không cần phải để quá nóng. Nếu để nóng quá, hệ thống làm nóng sẽ phải chạy liên tục, và vì thế lãng phí tiền điện/gas.

10. Đóng kín những nơi mà không khí dễ dàng bị thoát ra khỏi nhà như là cửa ra vào, cửa sổ. Trung bình, một căn nhà bị mất khoảng 30% số năng lượng dùng cho máy lạnh và máy sưởi vì không khí bị thoát ra ngoài qua cửa ra vào và cửa sổ. Vì thế, dán kín các cửa là một việc nên làm.