Đầu Tư

6 Cách Dễ Dàng Để Đầu Tư Với $100

Có khi nào bạn tìm thấy tờ $100 mà bạn bỏ quên trong túi quần từ năm nào, hoặc bạn may mắn nhặt được tờ $50 trên đường? Thay vì dùng số tiền đó để mua thêm một cái quần, cái áo, hoặc vài ly cà phê Starbucks bạn có thể làm cho số tiền đó sinh lợi bằng cách đầu tư. Bài viết này sẽ mách cho bạn 6 cách đầu tư dễ dàng và rẻ tiền.

Lưu ý: bạn chắc chắn sẽ lời với những cách đầu tư này, nhưng với số tiền ít ỏi như $100, bạn sẽ phải đợi rất lâu để thấy được nhiều tiền lời. Bài viết này có mục đích “cao cả” là tập cho bạn làm quen với việc tiết kiệm tiền và đầu tư, dù chỉ là rất nhỏ.

1) Robin Hood

Mức Tiền Tối Thiểu Để Đầu Tư: $0.00

Lệ Phí Đầu Tư: $0.00

Thông thường, khi mua hoặc bán một cổ phiếu trong thị trường chứng khoán, bạn thường phải trả lệ phí (commission fee) cho mỗi giao dịch (thường là $4-$7) . Nhưng với Robin Hood, bạn không cần phải trả lệ phí cho mỗi giao dịch. Bạn có thể dễ dàng đầu tư mua bán cổ phiếu hoặc quỹ đầu tư từ chiếc điện thoại smart phone của bạn.

2) Betterment

Mức Tiền Tối Thiểu Để Đầu Tư: $0.00

Lệ Phí Đầu Tư: 0.25% hàng năm cho những tài khoản đầu tư dưới $100,000

Cũng như Fidelity và Vanguard, Betterment là một dịch vụ đầu tư rẻ tiền và tự động. Bạn có thể tạo các tài khoản đầu tư như Roth IRA, Rollover 401(k), và Traditional IRA.

3) Folio

Mức Tiền Tối Thiểu Để Đầu Tư: $0.00

Lệ Phí Đầu Tư: $4 cho mỗi giao dịch hoặc $29/tháng cho giao dịch không giới hạn.

Folio là một dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến. Bạn có thể mua cổ phiếu, trái phiếu, hoặc quỹ đầu tư. Một điều cần chú ý là nếu số lần giao dịch ít hơn 4 lần mỗi tháng, bạn có thể bị lấy $15 tiền lệ phí.

4) Stash

Mức Tiền Tối Thiểu Để Đầu Tư: $5.00

Lệ Phí Đầu Tư: $1/tháng cho tài khoản đầu tư dưới $5,000

Với Stash, bạn có thể mua một quỹ đầu tư (ETFs) với chỉ $5. Đa số quỹ đầu tư có giá lên tới vài ngàn đô, nhưng với $5, bạn có thể sở hữu một phần nhỏ của quỹ này.

Điều đáng lưu ý là dịch vụ này sẽ lấy của bạn $1 mỗi tháng. Vì thế, nếu bạn đầu tư càng ít bạn càng bị thiệt thòi vì tỉ lệ phần trăm lệ phí càng cao. Ví dụ bạn chỉ đầu tư $5 thì phần trăm lệ phí là 20%. Sau 5 tháng là bạn chẳng còn gì. Nếu Bạn đầu tư trên $5,000 thì lệ phí là 0.25%. Cẩn thận với dịch vụ này.

5) Acorns

Mức Tiền Tối Thiểu Để Đầu Tư: $5.00

Lệ Phí Đầu Tư: $1/tháng

Acorns cho phép bạn đầu tư từ những đồng tiền lẻ mà bạn đi chợ hay mua sắm hàng ngày. Khi tạo tài khoản với Acorns, bạn kết lối thẻ tín dụng của bạn vào tài khoản của Acorns. Sau đó mỗi lần bạn dùng thẻ tín dụng để mua sắm, Acorns sẽ làm tròn số tiền lẻ lên $1 và lấy số tiền đó để đầu tư. Ví dụ, bạn mua một cái hamburger ở McDonald với giá $4.35, Acorns sẽ tự động lấy của bạn thêm $0.65 và bỏ vào tài khoản đầu tư (làm tròn thành $5) để đầu tư. Bạn cũng có thể bỏ thêm tiền vào tài khoản đầu tư nếu bạn muốn.

Lệ phí để dùng dịch vụ này là $12 mỗi năm, vì thế, càng sử dụng dịch vụ này càng lâu thì càng có lợi trong việc trả tỉ lệ phần trăm lệ phí.

6) Schwab

Mức Tiền Tối Thiểu Để Đầu Tư: $10.00

Lệ Phí Đầu Tư: từ 0.09% đến 0.29%

Charles Schwab là một trong những dịch vụ đầu tư giá rẻ đứng đầu Hoa Kỳ. Họ có một vài quỹ đầu tư giá rẻ cho những ai muốn bắt đầu với việc đầu tư. Một ví dụ điển hình là quỹ “Schwab S&P 500”. Quỹ này tương tự như quỹ S&P 500 nhưng giá rẻ hơn rất nhiều ($43/cổ phần vào thời điểm hiện tại) và lệ phí hàng năm cực kỳ thấp, 0.03%/năm.

Các quỹ đầu tư của Schwab