Đầu Tư

Mở Và Bỏ Tiền Tiết Kiệm Đầu Tư Vào Tài Khoản Roth IRA Chỉ Trong Vòng 3 Nốt Nhạc

Khi nói đến việc nghỉ hưu, điều cần thiết nhất bạn nên làm ngay bây giờ để có thể được sự an nhàn và không phải lo lắng về tài chính là tiết kiệm và đầu tư. Nếu bạn theo dõi tin tức về tình hình tài chính của Hoa Kỳ, chắc hẳn bạn đã nhận thấy được là hệ thống chu cấp an sinh xã hội cho người về hưu ngày càng tốn kém, vì số người nghỉ hưu ngày càng nhiều và tuổi thọ trung bình ngày càng tăng.

Vì vậy, theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, số tiền trợ cấp về hưu cho người lớn tuổi sẽ ngày càng giảm và sẽ không đủ để những người về hưu chi trả để trang trải cho cuộc sống.

Để khuyến khích người dân tự tiết kiệm và đầu tư cho việc nghỉ hưu, chính phủ Hoa Kỳ tạo ra những tài khoản đầu tư để bạn bỏ tiền vào đầu tư mà không phải trả thuế như 401(k), 403(b), Roth IRA, Roth 401(k), vv…

Để biết thêm về tại sao bạn nên đầu tư và cách đầu tư, hãy tham khảo bài viết:

Tại Sao Đầu Tư?

Làm Sao Đầu Tư?

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở một tài khoản đầu tư Roth IRA qua công ty Fidelity. Bạn cũng có thể mở tài khoản này qua Vanguard hoặc Charles Schwab.

Bước 1: Vào trang web fidelity.com

Bước 2: Chọn tài khoản đầu tư Roth IRA

Bước 3: Chọn “No” cho câu hỏi “Are you already a Fidelity customer?” vì bạn lần đầu tạo tài khoản. Sau đó điền tên và địa chỉ email.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân. Lưu ý là nếu bạn chưa là công dân Mỹ mà chỉ đang là thường chú nhân, trang web sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để biết chắc là bạn là bạn. Các câu hỏi này có tính cách rất cá nhân và bạn phải trả lời đúng thì tài khoản mới được công nhận.

Nếu bạn là công dân Mỹ, bạn không phải trả lời câu hỏi nào.

Bước 5: Điền thông tin việc làm. Nếu bạn không muốn điền thông tin việc làm, bạn có thể chọn “unemployed”.

Hai câu hỏi ở dưới hỏi là bạn có quan hệ bà con với người nào làm môi giới chứng khoán, hoặc có ai làm chức quản lý cao trong các tập đoàn hoặc công ty mà có cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Nếu có thì trả lời “Yes”, nếu không thì trả lời “No”.


Bước 6: Chọn nơi mà bạn muốn giữ tiền trong tài khoản trước khi được đầu tư. Theo tôi, bạn nên chọn FDIC. Sau đó, bạn chọn tài liệu đầu tư được gửi cho bạn qua email hay gửi giấy tờ về nhà.

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin trước khi đăng kí.

Bước 8: Sau khi tài khoản được tạo, bạn có thể chuyển tiền trực tiếp tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản đầu tư. Để làm được việc đó, trước tiên bạn phải kết nối tài khoản ngân hàng vào tài khoản Fidelity.

Nhấn vào mục “Transfer” sau đó chọn “Add a Bank Account”. Tiếp theo đó, chọn tiền chuyển từ ngân hàng vào tài khoản đầu tư nào (Roth IRA).

Bước 9: Bước kế tiếp là nhập thông tin tài khoản ngân hàng. Để kết nối được tài khoản ngân hàng, ngân hàng của bạn sẽ cần phải xác minh là bạn muốn kết nối tài khoản ngân hàng vào tài khoản đầu tư.

Thông thường, họ sẽ gửi cho bạn một mã số qua điện thoại cầm tay để bạn nhập vào để xác minh người kết nối tài khoản là bạn chứ không phải ai khác.

Bước 10: Bước cuối cùng để kết nối tài khoản ngân hàng vào tài khoản đầu tư là nhập tên và mật khẩu của tài khoản ngân hàng.

Xin Chúc Mừng Bạn

Bạn đã tạo thành công tài khoản đầu tư về hưu. Việc kế tiếp là tiết kiệm và bỏ tiền vào tài khoản thường xuyên ở mức tối đa bạn có thể. Và để tiền trong tài khoản sinh lời, bạn phải dùng tiền đó để mua các quỹ đầu tư. Hãy tham khảo bài viết “làm sao đầu tư” để biết thêm chi tiết.