Trang Chủ

Là người Việt Nam mới di cư sang Hoa Kỳ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có nhiều ngỡ ngàng về đời sống và văn hóa của một vùng đất mới. Rất nhiều người phải mất một thời gian dài để làm quen với đời sống mới ở một đất nước có nền văn minh được xếp vào hàng bậc nhất thế giới.

Khác hẳn với quê hương Việt Nam của chúng ta, nơi mà những quy định về tiền, quản lý tài chính, mua nhà, mua xe, mua bảo hiểm, trả thuế, đụng xe, cháy nhà, mượn tiền, vv… thường không theo một quy tắc rõ ràng và đa số những giao dịch về tài chính thường được thực hiện qua miệng và sự tin tưởng từ hai bên, thì ở Hoa Kỳ, tất cả những hoạt động tài chính và những thủ tục giấy tờ đều phải được thực hiện theo từng bước rõ ràng và làm đúng theo quy định mà chính phủ hoặc tổ chức đề ra.

Khó khăn mà người Việt mới di cư sang thường gặp phải đó là phải làm những thủ tục rườm rà và khó hiểu khi mua nhà, mua xe, sửa xe, mua bảo hiểm, cho thuê nhà, đi thuê nhà, tiết kiệm tiền về hưu, ly dị, vv…, và khi không hiểu rõ về những vấn đề trên, chúng ta thường đưa ra những quyết định có thể đem lại sự thiệt thòi hoặc “tiền mất tật mang.”

Trang web này được lập ra với một mục đích duy nhất là cung cấp kiến thức và trả lời những thắc mắc về quản lý và tiêu tiền giúp người đọc có thể đưa ra những quyết định đúng hơn khi xài tiền.

Người Việt chúng ta thường nói “Đồng Tiền Đi Liền Với Khúc Ruột,” tôi tin rằng chúng ta có thể xài tiền ít hơn mà số tiền chúng ta kiếm được và hạn chế nợ nần, và quan trọng nhất là chúng ta có thể được tự do về tài chính và xài tiền vào những việc có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.