Nhà

Mua Nhà Cũ

Cũng giống như là khi mua xe cũ, mua nhà cũ thường có nhiều lợi ích hơn về phần tài chính so với mua nhà mới. Bởi vì khi mua nhà mới, bạn thường phải trả tiền xây dựng. Khi giá lao động cho thợ xây tăng, giá căn nhà cũng tăng. Thêm nữa, người mua thường sẵn lòng trả thêm tiền để được là chủ sở hữu đầu tiên của căn nhà.

Một trong những lợi ích của nhà cũ là căn nhà đã tồn tại trong khu nhà trong một thời gian nhất định, vì thế dễ dàng định giá trên thị trường nhà. Đối với nhà mới xây, sẽ khó khăn hơn trong việc định giá đúng cho căn nhà.

Muốn Được Giá Tốt? Tìm Những Căn Nhà Có “Vấn Đề”

Những căn nhà có vấn đề trong gia đình (ly dị, người thân qua đời, chuyển nơi ở, mất việc làm và bị ngân hàng kéo nhà, vv…) thường có giá rẻ hơn giá thị trường. Nếu bạn mua được những căn nhà này, khả năng cao là bạn mua được giá hời.

Có nhiều căn nhà được đăng bán một thời gian dài mà không có ai mua mặc dù đã giảm giá. Đa phần vì căn nhà có một khuyết điểm nào đó mà nhiều người thấy và không muốn mua. Nếu bạn có kinh nghiệm để thấy là khuyết điểm đó không đáng kể và có thể sửa chữa dễ dàng, bạn có thể đã tìm được một căn nhà giá hời. Nhưng cũng cần phải cẩn trọng với những căn nhà bị hư hỏng quá nặng (móng, khung sườn, vv…), tiền bạn bỏ ra để sửa sẽ rất lớn.

Để tránh trường hợp mua nhà bị hư hỏng mà bạn không dễ dàng thấy lúc ban đầu, bạn chỉ nên đồng ý mua sau khi căn nhà đã được kiểm định bởi một người kiểm định có uy tín là căn nhà không có vấn đề gì. Bạn có thể tìm một người kiểm định được chứng nhận trong vùng bạn sống qua trang web www.homeinspector.org.

Nếu bạn chịu khó tìm những căn nhà nhìn có vẻ sụp xệ nhưng rẻ tiền để rồi sửa sang lại, bạn sẽ có rất nhiều khả năng mua được nhà giá rẻ, ngay cả sau khi tính thêm tiền sửa chữa. Nhưng nhớ là phải thuê người kiểm định để chắc chắn là căn nhà không bị vấn đề về cấu trúc.

Đừng Bị Quá Mê Căn Nhà

Nhớ đừng bao giờ cảm thấy thích một căn nhà nào quá khi đi mua nhà và cũng đừng tỏ ra là bạn thích căn nhà đó cho người môi giới. Điều quan trọng là bạn luôn tỏ ra sẵn sàng bỏ đi nếu không được như giá bạn muốn.

Nhiều người bán nhà trang trí nhà thật đẹp để làm bắt mắt người mua. Đó là một chiến thuật khi bán nhà. Nếu bạn là người mua, hãy đánh giá căn nhà bạn đang xem mà không có đồ trang trí nội thất. Vì thực sự, những đồ trang trí đó sẽ không còn khi bạn lấy căn nhà

Cẩn thận với những căn nhà được xây bằng vật liệu rẻ tiền vì rất có thể bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để sửa chữa sau khi mua.

Hỏi Về Cây Cối Trong Khuôn Viên Nhà

Một trong những điều mà ít người chú ý tới khi đi mua nhà đó là những cây cổ thụ trước hoặc sau nhà đã bị chết. Bạn sẽ phải mất tới vài ngàn (tùy theo cỡ cây) để thuê người đốn cây xuống. Rất khó nhận diện một cái cây đã chết vào mùa thu hoặc mùa đông vì chẳng có cây nào có lá. Tốt nhất là hỏi người bán nhà là có cây nào bị chết trong khuôn viên nhà không, nếu có thì nói họ trả tiền đốn cây xuống.

Nếu bạn mua nhà cũ, bạn nên mua ở những khu nhà đã được hoàn tất xây dựng. Như thế, bạn biết rõ thông tin về hàng xom, trường học, giá nhà, vv…Hơn nữa, những nhà đã được xây một thời gian thường có cây lớn để tạo bóng mát và làm đẹp quang cảnh bên ngoài nhà. Với nhà mới, bạn chỉ thấy những cây cỏn con mới được trồng.


Căn Đẹp Nhất Trong Khu Nghèo Hay Là Căn Xấu Nhất Trong Khu Giàu

Không cần phải suy nghĩ, căn xấu trong khu giàu. Không cần biết căn nhà có đẹp và tiện nghi đến mức nào, nếu ở trong một khu nhà nghèo, giá nhà sẽ bị kéo theo giá trị của khu. Chưa kể những khu này thường có hệ thống trường học và an ninh kém hơn.

Mặt khác, nếu bạn mua một căn nhà “bình dân” ở một khu sang, giá nhà của bạn sẽ tăng theo thời gian. Hơn nữa, bạn có thể bỏ thêm tiền để tân trang nhà và giá nhà của bạn sẽ tăng theo các nhà khác trong khu.

Không phải ai cũng có khả năng mua nhà ở trong khu giàu, mặc dù chỉ là một căn nhà bình dân. Nhưng nếu nhìn với con mắt đầu tư, ba điểm mấu chốt khi mua nhà mà muốn giá trị gia tăng là địa điểm, địa điểm, và địa điểm.