Xe

Xăng

Rất nhiều người đổ xăng loại cao cấp (premium gasoline) cho xe của mình với suy nghĩ là nó tốt cho xe. Điều đó thực sự không cần thiết và về lâu về dài, x exe của bạn sẽ gặp vấn đề. Mỗi chiếc xe được thiết kế để chuyên xài một loại xăng nhất định, bạn nên xài xăng mà nhà sản xuất chỉ định. Chỉ có khoảng 5% số xe ô tô trên toàn nước Mỹ được sản xuất để chạy bằng xăng cao cấp, nhưng có 20% số lượng xăng được bán ra là xăng cao cấp.

Hồi tôi mới qua Mỹ và biết chạy xe, tôi thường đổ xăng 89 thay vì 87 (regular unleaded gas) cho chiếc xe cũ gần 20 tuổi. Về sau này khi được một người bạn nói tôi mới nhận ra là mình đã tốn hơn 10 cent cho mỗi gallon xăng trong suốt hai năm.

Xăng cao cấp mắc hơn xăng thường 20 cent mỗi gallon. Cho một bình xăng 15 gallon, đổ xăng cao cấp mất thêm $3. Trung bình khoảng $300 mỗi năm.

Một cách để tiết kiệm tiền đổ xăng là nếu bạn là thành viên của một cửa hàng bán sỉ (Costco, Sam’s Club, BJ’s Whole Sale, vv…) bạn nên đổ xăng ở đó vì bạn sẽ tiết kiệm được từ 5-15 cent mỗi gallon. Còn không, bạn cũng có thể đổ xăng ở những cây xăng của siêu thị như là Wal-mart và Kroger. Bạn sẽ tiết kiệm được vài cent cho mỗi gallon. Tiền ít cũng là tiền.