Xe

Xe

Đối với đại đa số chúng ta, xe là một món xa sỉ thứ hai mà chúng ta cần phải mua, thứ nhất là mua nhà. Rất nhiều vấn đề xoay quanh việc mua xe mà nếu không chú ý, chúng ta rất dễ bị mất tiền oan.

Chiếc xe đầu tiên mà tôi mua là chiếc Toyota Camry. Sau một buổi sáng tìm hiểu trên mạng internet (truecar.com và carmax.com) và thương lượng với nhà bán xe, tôi và vợ tôi được người bán cho một cái giá mà chúng tôi đều nghĩ đó là quá rẻ, $20,000. Tường rằng mình vừa được một mức giá quá ưu đãi, ai ngờ chúng tôi mới biết mình bị hớ khi bước chân ra khỏi cửa. Lý do là chúng tôi không hề có chút kinh nghiệm nào trong việc lựa chọn bảo hiểm bảo trì xe và đã bị nhà bán xe “gài” để mua những thứ bảo hiểm mà thực sự là không cần thiết và mắc hơn bình thường. Kết quả là tổng số tiền mà chúng tôi phải trả cho chiếc xe là khoảng hơn $24,000.

Một sai lầm nữa mà chúng tôi mắc phải là đó là mượn tiền của hãng xe (dealer) để trả góp cho chiếc xe mới với mức tiền lời là 5%, một con số mà chúng tôi cũng không hề biết là cao hay thấp. May mắn thay, nhờ có sự mách bảo từ một người bạn có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đã kịp thời đổi sang mượn tiền nhà băng của chúng tôi với mức tiền lời là 1.99% và nhờ đó tiết kiệm được hơn $4,000 tiền trả góp chiếc xe trong vòng 5 năm.

Nghiên cứu về tâm lý khách hàng cho thấy, đa số khách hàng khi đi mua xe thường để cảm xúc lấn chiếm và làm “mờ mắt” khi chọn được chiếc xe mình thích (người bán xe biết rất rõ về vấn đề này nên tận dụng mọi cơ hội để “gài” khách hàng), kết quả là khách hàng thường trả giá cao hơn cho chiếc xe đó.

Những bài viết trong mục ”Xe” này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chọn cho mình một chiếc xe ưa thích với một mức giá hợp lý.

Mua Xe Mới Hay Xe Cũ

Trước khi bạn lựa chọn giữa việc mua xe mới hay xe cũ, bạn nên biết về những chi phí đi kèm với việc sở hữu một chiếc xe. Bạn không chỉ trả tiền cho chiếc xe và tiền xăng lái mỗi ngày, nhưng rất nhiều những chi phí khác nữa. Công ty AAA cho biết, chi phí trung bình để sở hữu một chiếc xe mới là $9,369-$10,000 mỗi năm. Chi phí đó bao gồm: khấu hao giá trị xe, bảo hiểm, bảo trì, và tiền lời. Một con số là ít ai trong chúng ta nghĩ tới khi mua một chiếc xe mới.

Khi mua một chiếc xe cũ, người chủ trước đã chịu tiền khấu hao của chiếc xe. Nếu mua xe cũ trong vòng ba năm tuổi đổ lại, các máy móc trong xe vẫn còn tốt, và bạn có thể tiết kiệm được một số tiền lớn. Tuy nhiên, mua xe cũ cũng có sự rủi ro. Bạn thường không biết là chiếc xe đó có “bệnh” gì, và thời gian bảo hành của nhà sản xuất thường quá hạn. Nhưng nếu bạn tìm hiểu rõ ràng về lịch sử của chiếc xe và nhờ một người rành về xe đi chung với bạn, tôi tin là bạn có thể mua được một chiếc xe vừa ý và tiết kiệm được nhiều tiền. Hãy lên trang website CarGurus.com, Carmax.com,và Carvana.com để lựa chọn từ rất nhiều xe cũ trong vùng của bạn.

Những Bài Viết Về Xe

– Mua Xe Mới

– Mua Xe Cũ

– Đổi Xe (Trade-ins)

– Mượn Tiền Mua Xe

– Bảo Hiểm Sửa Xe

– Thuê Xe

– Sửa Xe

– Xăng

– Xe Bị Thu Hồi (Recalls)

– Đụng Xe